Du học Canada 2016 - chọn ngành gì học để dễ định cư

Canada luôn quốc gia có nền giáo dục tốt nhất vào loại hàng đầu trên thế giới, môi trường sinh sống hoàn hảo và chi phí hợp lý. Canada cũng là quốc gia có rất nhiều trường đại học ở khắp các vùng miền. Ngân sách hàng năm cho giáo dục luôn được ưu tiên hàng đầu.
Trước khi bắt đầu quá trình đi du học Canada 2016, các sinh viên nên chọn cho mình một ngành nghề để học và có thể có cơ hội cao ở lại sau khi đã hoàn thành kỳ học. Ngoài ra, Canada đang phải đối mặt tình trạng mất cân đối trong đào tạo và việc làm. Do đó rất nhiều ngành nghề mà bất cứ một du học sinh nào đến Canada học tập sẽ được khuyến khích làm việc và định cư tại đây. Sau đây là một số ngành học mà nếu lựa chọn bạn sẽ có cơ hội định cư tại Canada rất cao.

Quản trị kinh doanh


Đối với chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Canada có hơn 10 trường đại học lọt vào top 100 theo bình chọn của ARWU trong năm 2012. Song song đó, tờ The Financial Times cũng đã xếp hạng 5 chương trình đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) của Canada vào top 100 trong năm 2011. Hết hết học viện tại Canada có hợp tác chặt chẽ với các công ty, chương trình thực tập là 1 phần trong chương trình tại nhiều trường đại học và cao đẳng.

Các ngành kỹ thuật


Theo những bảng xếp hạng trước đây cũng như gần đây thì Canada luôn có thứ hạng cao về sản xuất năng lượng (thứ 5).  Bên cạnh đó, ngành công nghệ thông tin của Canada luôn chiếm top đầu của thế giới – hơn 30.000 công ty CNTT đã tạo ra lợi nhuận khoảng 140 tỉ USD hàng năm. Có được điều đó là nhờ vào quốc gia này đã có 7 trường đại học lọt vào top 100 của ARWU trong năm 2012 cho lĩnh vực khoa học máy tính và 4 trường đại học lọt vào top 100 của QS cho lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ sư kỹ thuật.

Du học Canada 2016 ngành kỹ thuật

Công nghệ sinh học và khoa học đời sống


So với các du học sinh khi đi du học Mỹ 2016 hay du học Anh ngành công nghệ sinh học thì mức độ thiếu nhân lực của Canada luôn ở mức báo động. Cũng giống như các ngành kỹ thuật, ngành công nghệ sinh học của Canada đứng thứ 5 trên toàn cầu về các lĩnh vực công nghệ sinh học nhờ vào sự xuất hiện của các học viện đẳng cấp quốc tế. Ngoài ra, Canada đã có nền tảng là 4 trường đại học lọt vào top 50 của QS cho lĩnh vực tâm lý học năm 2012 và 3 trường đại học lọt top 50 của QS cho lĩnh vực khoa học đời sống và y dược.

Du học Canada2016 ngành công nghệ sinh học


Với những thông tin kể trên chúng tôi tin rằng bạn đã có lựa chọn cho mình về chuyên ngành sẽ học khi du học Canada. Mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình chuyên ngành phù hợp nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào chưa rõ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để được tư vấn, giải đáp sớm nhất theo địa chỉ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA
Website : www.duhocbluesea.edu.vn
Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
Địa chỉ : 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

Đăng nhận xét