Du học Hàn Quốc - cách thức chọn trường phù hợp nhất

Quyết định du học Hàn Quốc trước kia còn khá lạ lắm với nhiều các sinh viên và các phụ huynh muốn đưa con em mình sang nước ngoài du học. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây thì việc du học đã thuận lợi hơn. Chính sách mở cửa thông thoáng của chính phủ nước này đã tạo điều kiện cho nhiều du học sinh đến với Hàn Quốc học tập và làm việc.

So với khi đi du học ở các nước khác như du học New Zealand, du học Singapore hay du học Nhật Bản trong khu vực thì trước khi đến với Hàn Quốc du học, các bạn du học sinh nên lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như chi phí, môi trường đào tạo, giáo trình học tập cũng như ký túc xá…...v.v.Cũng những điều này đã làm vô số phụ huynh bối rối vì không biết chọn lựa trường nào cho phù hợp, vì thế du học Bluesea sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm cụ thể nhất trong việc chọn trường phù hợp cho con em mình du học.

1. Lựa chọn thành phố du học


Tìm kiếm thành phố du học là một trong những chọn lựa đầu tiên cho quá trình du học của mỗi du học sinh, là nền tảng để có thể chọn được trường thích hợp cho các bạn. Đến du học Hàn Quốc thì đa số các bạn du học sinh sẽ chọn thành phố Seoul làm nơi du học, Seoul là thủ đô của Hàn Quốc và cũng là nơi có chất lượng sống cùng nhiều trường đại học rất tốt nổi bật như đại học Seoul. Tuy nhiên, nếu không muốn bạn vẫn có thể học ở các tỉnh thì chi phí sinh hoạt cũng như học tập sẽ tiết kiệm hơn.


Thủ đô Seoul

2. Tìm hiểu chính xác quy định của trường học


Đây là yếu tố khá quan trọng, tìm hiểu kỹ bước này bạn sẽ nắm rõ các quy định tuyển sinh của trường mình muốn vào học. Từ đó sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho quá trình du học. Tùy vào mỗi trường mà có những quy định khác nhau vì thế bạn phải nắm thật kỹ để không bị bỏ lỡ các học kỳ tại đây.

Tìm hiểu rõ quy định cùa mỗi trường du học Hàn Quốc

3. Phù hợp với những tiêu chí chọn trường của bản thân


Trước đây, nhiều bạn sang Hàn Quốc du học chọn trường một cách vội vàng, hay xấu hơn là không dựa vào năng lực bản thân mình mà đã chọn sai trường, do đó mà đã không thể theo học nổi và phải về nước rất đáng tiếc. Do đó, các bạn nên thật cẩn trọng đánh giá năng lực, sức học, ngành học mà mình, mức học phí của ngành học đó sao cho phù hợp để có thể đảm bảo quá trình học tập được tốt nhất.

4. Các vấn đề về sinh hoạt


Cuối cùng trong quá trình tìm trường học đó chính là các du học sinh phải có được một chỗ ở trong ký túc xá để tiết kiệm chi phí sinh hoạt vốn rất đắt đỏ, ở Hàn Quốc cũng có hình thức Homestay giống như tại Mỹ và các nước châu Âu tuy nhiên không nhiều gia đình cho bạn ở cùng vì nhiều lý do riêng, do đó ở ký túc xá chính là lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, tìm hiểu các tuyến xe buýt, xe điện ngầm xung quanh trường cũng là việc cần làm khi du học Hàn Quốc.

Ở ký túc xá khi đi du học Hàn Quốc

Đó là những giải pháp mà du học Bluesea muốn giới thiệu đến các bạn nhằm giúp các du học sinh có được sự chuẩn bị kỹ càng nhất cho quá trình đi du học của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA
Website : www.duhocbluesea.edu.vn
Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
Địa chỉ : 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

Đăng nhận xét

  1. Du học Hàn Quốc và Nhật bàn nên chọn nước nào và tại sao ? BlueSea tu van dùm nhé.

    Trả lờiXóa
  2. Hai nước này trong vài năm trở lại đây thì số lượng sinh viên đến du học ngang ngữa nhau, tuy nhiên nhiều bạn chọn Hàn Quốc hơn vì số lượng ngành nghề đa dạng hơn và môi trường học tập, vui chơi giải trí cũng sôi động hơn so với Nhật Bản.
    Nếu cần thêm thông tin gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng du học Bluesea bên mình nhé.

    Trả lờiXóa