Du học Hàn Quốc - tín ngưỡng và sự kiêng cử

Khi đi du học Hàn Quốc các bạn sinh viên nên tìm hiểu rõ ràng phong tục tập quán của người Hàn Quốc để mình có thể hòa nhập nhanh với môi trường nơi đó, không đơn giản như vậy bất kỳ một lãnh thổ nào trên thế giới cũng đều có những kiêng cử của riêng mình. Hàn Quốc là một quốc giathuộc phương đông có số lượng dân chúng theo đạo Phật không ít, thế nên các du học sinh cần phải hết sức cẩn thận tránh những điều sau đây để có thể hòa hợp trong các mối quan hệ xung quanh.

1. Con số 4


Khác với các sinh viên khi đi du học New Zealand, du học Úc hoặc các quốc gia ở phương Tây họ luôn rất sợ số 13 thì ở Hàn Quốc số 4 được xem là con số của mọi sự xui xẻo. Người Hàn Quốc quan niệm rằng con số 4 mang lại vận xui cho họ. Trong các tòa nhà, thậm chí trong thang máy hầu như bạn sẽ không thể bắt gặp được con số 4.


Kiêng kỵ số 4

2. Viết tên ai đó bằng mực đỏ


Nghe có vẻ thì bình thường đấy, thế nhưng, ở hầu hết quốc gia khác chuyện này đôi khi cũng là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên ở Hàn Quốc thì bạn không được như vậy. Theo như những lý giải của người dân nơi đây, chỉ khi nào bạn ghét và muốn một ai đó chết thì mới ghi tên họ bằng mực đỏ. Điều này sẽ đem lại điềm rủi và thậm chí là cái chết cho những người bị viết tên.

Tránh viết tên ai đó bằng mực đỏ

3. Không nên để quạt mở trong phòng đóng kín


Đối với đa số thế hệ người dân Hàn Quốc lớn tuổi họ cho rằng việc bạn để quạt mở trong khi căn phòng đóng kín sẽ làm cho ngủ ”mãi mãi”. Đây là truyền thuyết đã tồn tại từ rất lâu của người dân Hàn Quốc.

4. Tặng nhau những đôi giày


Mới nghe qua có vẻ rất quen, nếu có biết đến những bộ phim tình cảm của Hàn Quốc thì việc tặng nhau những đôi giày rất kiêng kỵ tại xứ sở Kim Chi này. Người Hàn tin rằng nếu bạn tặng giày cho người mình yêu thương thì người đó sẽ bỏ bạn mà đi. Thế nên, nếu bạn có lỡ tặng giày cho họ, họ sẽ gửi trả bạn một số tiền nho nhỏ để xem như đây là một cuộc đổi trác.

5. Cho bạn trai ăn cánh gà


Nếu bạn và người yêu đi ăn với nhau, người nữ sẽ không bao giờ cho người nam của mình ăn phần cánh gà, nếu như một trong 2 người ăn phải cánh gà thì một trong hai người sẽ nói lời chia tay. Chính vì lẽ đó, các bạn nữ khi đi du học Hàn Quốc nếu có quen người yêu người Hàn thì không được cho bạn trai mình ăn cánh gà, một phần vì niềm tin tín ngưỡng, phần khác nếu làm như vậy chàng trai sẽ nghĩ bạn không còn yêu anh ấy và rất dễ dẫn đến đổ vỡ.

6. Bước qua người trẻ nhỏ


Nếu như ở các quốc gia khác thì điều này là bình thường thì ở xứ sở Kim Chi họ lại cấm hoàn toàn. Theo tín ngưỡng của người Hàn Quốc họ cho rằng việc này vừa nguy hiểm lại vừa không tốt. Họ không muốn bất cứ ai nhảy qua người của em bé, vì như vậy sẽ làm em bé khó phát triển cao lớn, đầu óc không được thông minh. Vì thế bạn đừng nên dại dột mà làm điều này nếu như có đến chơi nhà người bạn nào ở Hàn Quốc nhé.

Không được bước qua người trẻ nhỏ đâu nhé


Đó là sáu trong rất nhiều những điều kiêng kỵ của tín ngưỡng Hàn Quốc mà trung tâm tư vấn du học Bluesea muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy nhớ những điều này thật kỹ càng để chuyến du học của bạn trở nên hoàn hảo. Nếu cần thêm sự trợ giúp cũng như những thông tin du học khác, các bạn hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.


CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA

Website : www.duhocbluesea.edu.vn
Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
Địa chỉ : 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

Đăng nhận xét