Hành trang du học Mỹ 2016 cần những gì ?

Hoa kỳ là một trong những quốc gia kiểm soát rất chặt chẽ việc xuất nhập cảnh của công dân nước ngoài. Vì thế khi quyết định du học Mỹ 2016 các bạn nên nắm rõ một số quy định dưới đây để làm hanh trang cho mình tránh những chuyện không mong muốn trên đường đi.

Thời trang hay thời tiết


Điều này chắc chắn là một trong những sự lựa chọn khá khó khăn, nhất là đối với các bạn du học sinh nữ, đối tượng rất chú ý đến trang phục. Đó cũng là lẽ thường tình khi mà học tập một thời gian dài tại Mỹ chắc chắn sẽ khiến bạn muốn đem cả tủ quần áo theo bên mình. Thế nhưng, mỗi nơi lại có khí hậu khác nhau, nước Mỹ trải dài trên nhiều vĩ độ từ Bắc xuống Nam, từ đông sang Tây, thêm vào đó là 2 mặt giáp biển, vì vậy khí hậu cũng phân hóa đa dạng theo. Ngược lại khí hậu ở Việt Nam là nóng ẩm nên bạn có đem theo nhiều cũng không sử dụng được. Chính vì thế bạn phải tìm hiểu về thời tiết nơi mình học tập để mang lượng quần áo theo cho phù hợp.

Thời tiết tại Mỹ khắc nghiệt

Các trang thiết bị điện tử


Theo như những kinh nghiệm từ các trung tâm tư vấn du học Mỹ thì các bạn du học sinh tương lai không nhất thiết theo các thiết bị như điện thoại hoặc máy tính bảng. Các thiết bị này sang Mỹ đối lúc không sử dụng được mà lại còn tốn công bạn mang theo. Bạn có thể mua khi đến Mỹ vì các món đồ công nghệ tại Mỹ khá rẻ so với Việt Nam và chất lượng cũng tốt hơn rất nhiều.

Cân nặng hành lý


Khác với khi du học Canada 2016, theo quy định của hải quan Mỹ, mỗi người được ký gửi chỉ 2 vali đồ mang theo, mỗi vali 23kg. Về hành lý xách tay, mỗi hãng đều có quy định riêng cho mình và không được quá 7kg. Vì vậy, hãy đảm bảo hành lý của bạn không được vượt quá số ký đã quy định nếu không bạn sẽ phải để lại sân bay hoặc tính thêm tiền cho số hành lý đó.

Cần chú ý cân nặng hành lý

Trên đây là một số sự chuẩn bị cơ bản nhất nhưng cũng không kém phần quan trọng mà du học Bluesea muốn gửi đến các bạn. Hãy có sự chuẩn bị tốt nhất khi đến sân bay để không phải gặp rắc rối. Nếu có bất cứ thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA
Website : www.duhocbluesea.edu.vn
Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
Địa chỉ : 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

Đăng nhận xét