Nét văn hóa đặc trưng các bạn sinh viên du học Hàn Quốc cần nhớ

Ước mơ du học Hàn Quốc nhiều năm gần đây đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa Sô lượng du học sinh đến Hàn Quốc du học ngày càng tăng, đa số là nhờ vào chính sách mở cửa của quốc gia này, bên cạnh đó những nét đặc trưng trong văn hóa và đời sống của người dân xứ sở Kimchi đã thu hút nhiều bạn trẻ chọn quốc gia này để du học.

Nhắc đếm Kimchi, Gimbap hay Hanbook thì hầu hết trong chúng ta không biết đến đất nước Hàn Quốc với nền ẩm thực cũng như văn hóa vô cùng phong phú và đa dạng, không những thế nền điện ảnh của quốc gia này cũng rất phát triển với hàng loạt những bộ phim đã đi vào lòng công chúng như Giày thủy tinh, trái tim mùa thu, hậu duệ của mặt trời……v.v…Thông qua bộ phim đó dường như chúng ta đã biết một phần nào cuộc sống của người dân Hàn Quốc.

Văn hóa chào hỏi


Giống như việc các bạn khi đi du học ở các nền giáo dục khác như du học New Zealand hoặc du học Nhật Bản thì sinh viên đến với Hàn Quốc du học phải luôn chú ý đến cử chỉ và lời nói của mình. Trong văn hóa của người Hàn Quốc thì nụ cười trên môi và động tác gập lưng khi chào nhau là không thể thiếu sót. Tuy nhiên, do sự xâm nhập của văn hóa phương Tây thì trong một một vài trường hợp bạn có thể gật đầu ở mức độ nhẹ. Chỉ khi nào gặp gỡ đối tác làm ăn, người lớn tuổi hoặc có địa vị trong xã hội bạn mới phải cúi đầu để chào.

Văn hóa chào hỏi của người Hàn

Khi gặp gỡ người Hàn Quốc bạn phải cuối đầu chào và không được gọi tên họ nếu chưa cho phép. Đối với trong kinh doanh, người Hàn rất thường sử dụng danh thiếp, nếu sau khi hoàn thành khóa học đi thực tập hoặc có đi làm tại Hàn Quốc bạn nên chú ý những điều này nhé. Phải trao lại danh thiếp cho đối tác nếu không muốn bị xem là không thân thiện. Bên cạnh đó, bạn nên luôn nở nụ cười, thái độ thân thiện cởi mở trong giao tiếp, điều này không chỉ nói lên sự tôn trọng đối với đối phương mà còn thể hiện sự văn minh và chuyên nghiệp.

Trong giao tiếp, người Hàn nói chuyện rất nhẹ nhàng, vì thế họ luôn đánh giá rất cao những ai khiêm tốn. Chính vì việc xem trọng thể diện nên họ chỉ gật đầu hoặc nói “vâng” trong giao tiếp, điều này không có nghĩa là họ luôn đồng ý về mọi vấn đề. Chú ý, trong giao tiếp nên tránh đụng chạm vào người khác, trừ khi bắt tay.

Văn hóa trong cuộc sống


Là một nước phương Đông, giống như Việt Nam, Hàn Quốc có một bản sắc văn hóa rất riêng. Bộ trang phục cổ truyền của họ là Hanbook, thường được mặc vào các ngày lễ đặc biệt như tết âm lịch và Chuseok.
Như các bạn đã biết trong các bữa cơm truyền thống không thể thiếu được món Gimchi, đây được xem món ăn được làm từ các loại rau, củ cải chua và dưa chuột.

Món Gimchi rất hấp dẫn

Bên cạnh đó, không thể nào không nhắc đến những món ăn đã và đang làm nức lòng giới trẻ Việt như canh rong biển, cơm trộn, mì lạnh, mì đen hay bánh gạo cay. Nếu đi du học Hàn Quốc chắc chắn bạn không thể nào không thử một lần thưởng thức những món ăn này.

Ước mơ du học Hàn Quốc chưa bao giờ gọn gàng đến như vậy, hãy lựa chọn Hàn Quốc cho nhu cầu du học của mình, nếu có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn kỹ càng thêm các bạn nhé.


CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA
Website : www.duhocbluesea.edu.vn
Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
Địa chỉ : 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

Đăng nhận xét