Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa hiệu quả nhất

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ 2016 luôn là một trong những khâu cuối cùng trong quá trình chuẩn bị cho việc đi du học Mỹ của các bạn trẻ. Là khâu cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng bạn sẽ khó có thể hoàn thành kỳ phỏng vấn qua đó sẽ lỡ mất cơ hội hiếm có đến với nước Mỹ du học.

Chắc chắc trước khi tham gia phỏng vấn thì các bạn du học sinh đã có được rất nhiều sự dặn dò từ phía các đơn vị tư vấn du học Mỹ. Lý thuyết là vậy, tuy nhiên khi bước vào đi phỏng vấn xin visa thì khó có thể nói trước hoặc chắc chắn chúng ta có thể đậu hay rớt. Có rất nhiều những trường hợp không đủ điêu kiện nhập cảnh vào Mỹ như trẻ tuổi, còn độc thân, hộ chiếu trắng, ngoài ra ngay cả những người có một bộ hộ chiếu hoàn hảo nhất nếu trả lời không khớp hoặc trả lời sai thì vẫn hoàn toàn có thể bị đánh trượt ở lần phỏng vấn đầu tiên.

Bí quyết phỏng vấn xin visa du học Mỹ hiệu quả cao

Khác với các quốc gia châu âu như du học Anh 2016, du học Pháp hay Đức thì phỏng vấn xin visa du học Mỹ có phần khó khăn hơn bởi đa số xuất phát từ quá trình chuẩn bị hồ sơ. Thay vì mỗi cá nhân chỉ nộp các giấy tờ chứng minh ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm để thuyết phục các nhân viên lãnh sự rằng các bạn sẽ quay về khi hết hạn visa, nhiều người lại chắc chắn rằng những lá thư mời gửi về từ Mỹ chính là cầu nối giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh vào Mỹ. Đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm, nó hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn. Bạn bắt buộc phải cho thấy được khả năng tài chính độc lập của mình để bào đảm rằng sẽ quay trở về Việt Nam sau quá trình du học.

Phỏng vấn xin visa hiệu quả cao

Hồ sơ là một chuyện, bên cạnh đó, có rất nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì trả lời không khớp với hồ sơ của chính mình hoặc trả lời khi không nghe rõ câu hỏi, nguyên nhân do các bạn du học sinh quên hoặc quá run. Hầu hết những yếu tố đó sẽ khiến bạn bị loại và không có được visa. Trong những trường hợp này, chúng ta có thể yêu cầu viên chức lãnh sự quán lặp lại câu hỏi hoặc im lặng chứ đừng nên trả lời ngay câu hỏi mà mình chưa hiểu rõ.

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ - rào cản lớn nhất đến với nước Mỹ


Tuy đã dễ thở hơn rất nhiều so với trước đây, tuy nhiên đối với những bạn lần đầu phỏng vấn du học Mỹ thì sẽ không khỏi bất ngờ, do đó chúng tôi sẽ gửi đến bạn những lời khuyên dưới đây:
- Phải chuẩn bị hồ sơ thật rõ ràng, hồ sơ của bạn phải đầy đủ 3 yếu tố đó là: đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Hồ sơ phải đầy đủ các giấy tờ bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán….
- Nên ăn mặc chỉnh tề khi đi phỏng vấn, tránh màu mè, hở hang. Nếu có diện mạo tốt bạn sẽ có cơ hội được điểm cao hơn khi phỏng vấn.
- Bạn chắc chắn phải trả lời phỏng vấn thật nhanh gọn và chính xác, bởi thời gian phỏng vấn rất ngắn từ 1 – 5 phút.
- Một yếu tố nữa là bạn phải chắc chắn cho người nhân viên lãnh sự biết bạn không có dự định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, bằng những mối quan hệ ràng buộc trong gia đình bạn phải chứng minh sự trở về của mình là chắc chắn.

Xin visa du học Mỹ


Trên đây là tất cả những kinh nghiệm phỏng vấn mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có được kết quả tốt nhất khi đi phỏng vấn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA
Website : www.duhocbluesea.edu.vn
Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
Địa chỉ : 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

Đăng nhận xét