Tìm hiểu về đất nước con người chuẩn bị cho quá trình du học New Zealand

Việc du học New Zealand trong vài năm quay trở lại đã thu hút nhiều học sinh hơn trước do quốc gia này đã thực hiện nhiều chính sách mở cửa thoáng đãng hơn trong việc cấp visa cho sinh viên. Sinh viên đi du học ở New Zealand ngày càng nhiều, nắm bắt được điều đó, công ty du học Bluesea sẽ mang đến cho bạn một bài viết nhằm giới thiệu về đất nước New Zealand, điều kiện ăn ở, sinh hoạt dành cho du học sinh đều sẽ được du học Bluesea đề cập đầy đủ trong bài viết này.

Sơ lược về New Zealand


Quốc đảo New Zealand có diện tích là 271.000km2, thuộc loại trung bình trên thế giới. Dân số là 5 triệu người và có thủ đô nổi tiếng là Weillington. GDP của New Zealand năm 2007 là 110 tỷ USD. Ở mỗi quốc gia, các bạn du học sinh sẽ phải sử dụng đơn vị tiền tệ của đất nước đó, nếu quyết định du học Hàn Quốc các bạn phải sử dụng đồng Won, đến du học Anh các bạn phải sử dụng đồng Bảng Anh (hoặc Euro) và tất nhiên đến du học New Zealand bắt buộc các du học sinh phải sử dụng đồng Đô La của New Zealand (NZD)
Là quốc đảo nằm ở phía Tây Nam của châu Đại Dương, cách nước Úc 1.900 km về phía Đông Nam,  có diện tích tương đương với Nhật Bản và Italia.
Nguyên nhân có tên gọi là đảo quốc New Zealand vì địa hình nước này trải dài trên hai đảo chính đó là đảo Bắc và đảo Nam với các thành phố nổi tiếng như Auckland, Dunedin và Queenstown….v.v..

Hầu hết du học sinh lần đầu đến với New Zealand sẽ rất bất ngờ bởi địa hình của quốc đảo này rất đa dạng, bao bọc xung quanh là đại dương bao bọc với không khí nóng ẩm quanh năm. Trên đất liền là địa hình đồi núi. Ngoài ra ở cả hai đảo đều có nhiều vùng đồng cỏ rộng lớn, những khu rừng tự nhiên và nhân tạo, nhiều hồ chảy siết.

Một hồ băng của New Zealand


Đến New Zealand du học các du học sinh sẽ không phải quá lo lắng về ngôn ngữ, chỉ cần nói thông thạo tiếng Anh cơ bản là bạn chắc chắn đã có thể đến đây du học vì công đồng dân cư ở New Zealand sử dụng chủ yếu 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Maori
Du học New Zealand chắc chắn là mức chi phí thấp hơn rất nhiều so với du học ở các quốc gia châu Âu hoặc Mỹ, thế nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể tiếp cận với nền giáo dục cũng như kinh tế phát triển hàng đầu của quốc gia này. Mức sống của người dân New Zealand khá cao với GDP bình quân đầu người vào khoảng 26.373 USD/năm (2004). Kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính thế giới năm 1997 – 1998, nền kinh tế New Zealand phục hồi nhanh chóng và tăng trưởng rất mạnh mẽ.

Nền giáo dục của New Zealand


Do có nền kinh tế phát triển mạnh nên chính phủ New Zealand luôn rất chú trọng đầu tư vào giáo dục cũng như phúc lợi xã hội. Học tại New Zealand là miễn phí nhưng bắt buộc cho mọi người trong độ tuổi từ 5 đến 18 tuổi.
Nền giáo dục của New Zealand dựa trên những nguyên tắc định hướng như sau:

- Quá trình học tập là miễn phí ở bậc tiểu học và trung học cho công dân New Zealand và người định cư dài hạn tại New Zealand.
- Lựa chọn sinh viên vào đại học công bằng, nghiêm minh.
- Hệ thống văn bằng được đảm bảo chất lượng và có giá trị trên toàn thế giới.
Các bạn tìm đến New Zealand đang ngày càng gia tăng. Hiện tại số du học sinh quốc tế đã lên đến hơn 110.000 sinh viên và sẽ còn gia trong thời gian tới.

Nền giáo dục New Zealand rất tiên tiến

Đó là những thông tin mà du học Bluesea tin chắc sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều trong quá trình tìm kiếm định hướng du học cho mình. Hãy cân nhắc thật kỹ và liên hệ ngay với chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn nhé.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA
Website : www.duhocbluesea.edu.vn
Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
Địa chỉ : 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

Đăng nhận xét