Bí quyết phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Đa số du học sinh mong muốn đến du học Hàn Quốc thì đều phải đậu visa Hàn Quốc. Và để có được sự chuẩn bị cho quá trình xin visa một cách nhanh chóng chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này.
Sau khi các bạn đã nộp hồ sơ xin visa cho đại sứ quán thì chỉ 4 tuần đại sứ quán sẽ gọi điện cho bạn và thông báo thời gian phỏng vấn xin visa. Tuy nhiên, phần quan trọng nhất trong buổi phỏng vấn chính là cách bạn trả lời những câu hỏi của nhân viên đại sứ quán, trong buổi phỏng vấn nhân viên của đại sứ quán sẽ hỏi bạn những điều dưới đây.

Khả năng tiếng Hàn của bạn


Trong suốt quá trình chắc chắn bạn sẽ được phỏng vấn trực tiếp bởi người bản xứ. Họ sẽ nói với tốc độ rất nhanh nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng chắc chắn bạn sẽ không thể nào nghe kịp được, qua đó sẽ khó hoàn thành quá trình phỏng vấn. Thế nhưng, sẽ có phiên dịch cho bạn nhưng nếu bạn có thể tự nghe và trả lời thì khả năng đậu visa chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều.
Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các câu hỏi của nhân viên đại sứ quán cũng chỉ xoáy vào những vấn đề như bản thân, gia đình và sở thích mà thôi, vì thế bạn cũng không nên quá lo lắng. Một vài câu hỏi ví dụ như là:
- Số người trong gia đình bạn là bao nhiêu ?
- Công việc của bố mẹ bạn hiện nay là gì ?
- Bạn đã học trường gì trước đây và chuyên ngành là gì ?
- Tiếng Hàn của bạn như thế nào ?

Khả năng tiếng Hàn rất quan trọng


Chứng minh tài chính 

Không khác như quá trình các du học sinh xin visa du học New Zealand hoặc du học ở quốc gia nào trên thế giới. Đây được xem là câu hỏi chắc chắn phải có mà nhân viên Đại sứ quán sẽ hỏi các du học sinh để làm rõ những thông tin trong hồ sơ mà bạn đã cung cấp có trùng với câu trả lời của các bạn hay không. Trường hợp xấu nhất, nếu thông tin giữa hai bên không giống nhau thì chắc chắn nhân viên đại sứ quán sẽ cho rằng bạn không trung thực và bạn sẽ bị rớt phỏng vấn ngay.
Vì thế, các du học sinh hãy nhớ thật kỹ những thông tin quan trọng mà mình đã cung cấp cho Đại sứ quán để làm sao trả lời cho phù hợp, một phần nữa trong lúc trả lời không để bình tĩnh mà trả lời sai thông tin. Một vài câu hỏi mà họ sẽ hỏi bạn như:
- Thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn là bao nhiêu ?
-   Thu nhập của người bảo lãnh như thế nào ?
- Trong sổ tiết kiệm của bạn hoặc gia đình là bao nhiêu ?


Mục đích cụ thể khi đi du học Hàn Quốc


Tiếp theo bạn sẽ được hỏi nguyên nhân đến Hàn Quốc là gì. Và bạn sẽ phải chứng minh cho nhân viên phỏng vấn rằng bạn đến Hàn Quốc để du học đúng đắn chứ không phải vì một mục đích xấu nào khác. Quan trọng nữa, các sinh viên phải có tất cả những thông tin về ngôi trường sẽ học tại Hàn Quốc, chuyên ngành mà mình sẽ học để có thể trả lời một cách rõ ràng nhất.
Những câu hỏi mà nhân viên đại sứ quán sẽ hỏi bạn như:
- Nguyên nhân bạn lại đi Hàn Quốc mà không phải bất kỳ một quốc gia khác để du học ?
- Bạn có người thân ở Hàn Quốc hay không ?
- Bạn có muốn đi làm thêm ngoài  giờ học không ?

Kế hoạch học tập cụ thể tại Hàn Quốc


Giống như khi đi du học Canada 2016 và những nền giáo dục khác trên thế giới. Một điều cuối cùng mà nhân viên đại sự quán sẽ hỏi bạn đó chính là kế hoạch học tập thật chi tiết mới chấp nhận cho bạn học tại đất nước của họ. Vì thế, bạn cần phải nắm thật rõ kế hoạch học tập tại Hàn Quốc của mình để có thể trình bày cho nhân viên lãnh sự quán một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Và nếu bạn còn mơ hồ và không có kế hoạch học tập cụ thể cho mình sẽ rất khó để cấp visa.
Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn như:
- Bạn sẽ học ngành gì tại Hàn Quốc và vì sao lại chọn ngành đó ?
- Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp ?
- Nếu được ở lại Hàn Quốc làm việc bạn có muốn không ?

Kế hoạch học tập cụ thê khi đến du học Hàn Quốc

Trên đây là những câu hỏi mà nhân viên đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn trình bày trong suốt quá trình phỏng vấn, hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức nhất để có thể trả lời một cách trọn vẹn qua đó đạt được visa đi di du học một cách tốt nhất nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA
Website : www.duhocbluesea.edu.vn
Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
Địa chỉ : 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

Đăng nhận xét


  1. Highly descriptive blog, I loved that a lot. Will there be a part 2? itunes login

    Trả lờiXóa