Bí quyết tiết kiệm khi đi du học New Zealand 2016

Quá trình du học New Zealand 2016 trong những năm gần đây đã thu hút sự chú ý của đa số bạn không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới. Số lượng các bạn đến du học ở tại xứ sở Kiwi này ngày càng đông đã cho thấy đây là một quốc gia có hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất trên thế giới.
Khác với Việt Nam, khi học tập ở đây sẽ tiêu tốn của các du học sinh một khoảng chi phí không hề nhỏ, chính vì thế để giảm chi tiêu các bạn du học sinh có vô vàn cách mà các bạn du học sinh trước đó đã áp dụng và đã tiết kiệm được rất nhiều. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong cách chi tiêu của mình, du học Bluesea sẽ gửi đến bạn những cách sau để giảm chi phí tối đa trong quá trình học tập tại New Zealand của mình.

1. Thuê phòng ở ghép


Các bạn du học sinh lựa chọn học tập ở từng quốc gia lại có một hình thức nhà ở khác nhau. Nếu như du học các nước khác như du học Hàn Quốc hoặc du học Canada 2016 có hình thức ở như Homestay thì du học New Zealand có một hình thức nhà ở rất hay và tiết kiệm đó chính là thuê phòng ở ghép.
Nếu  thuê phòng tại đây các thành phố lớn của New Zealand bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ bởi chi phí thuê khá rẻ, bạn hoàn toàn có thể kêu thêm nhiều bạn bè của mình đến ở chung để share tiền phòng. Thực ra, nếu bạn thuê một căn hộ 4 người ở thì tiền thuê phòng sẽ có giá vào khoảng 120 – 150 Đô New Zealand mỗi tuần/người. Nếu bạn muốn ở căn phòng to hơn, hiện đại hơn thì giá chắc chắn sẽ cao hơn, tầm khoảng 180-250 Đô New Zealand. Nhưng là chi phí như trên chưa bao gồm tiền điện vào khoảng 40-60 đô/tháng và cước phí Internet  23-30 đô/tháng, còn nước thì sinh viên sẽ được sử dụng miễn phí.2. Tự nấu ăn tại nhà


Ở đất nước này bạn sẽ được tự do nấu nướng trong gian phòng của mình, chính điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều chi phí sinh hoạt. Do theo theo chia sẻ của các du học sinh đã từng học tại New Zealand thì nếu nấu tại nhà, một bữa cơm sinh viên sang chảnh chỉ cao lắm 25-30 đô. Ngược lại, nếu các bạn sinh viên ăn ở ngoài thì giá cả có thể lên đến 90 gần 100 đô.

Nấu ăn tại nhà


Ở các thành phố lớn như Weillington hoặc Auckland thì sinh viên không quá khó khăn để dễ dàng mua các loại thực phẩm thuần Đông Nam Á tại các khu chợ của người Trung Quốc hoặc người Philipines. Nhưng bất tiện một điều, các khu này chỉ mở duy nhất vào chủ nhật và kéo dài đến 3 giờ chiều cùng ngày mà thôi, vì thế chúng ta nên tranh thủ mua về tích trữ dùng trong nhiều ngày.

3. Lựa chọn phương tiện di chuyển hợp lý

New Zealand là một đất nước phát triển, do đó nước này có vô số phương tiện giao thông dùng để di chuyển giữa nhiều nơi với nhau. Nếu như ở gần trường thì cách thức di chuyển hợp lý nhất là đi bộ sẽ là giải pháp tốt nhất, vừa khỏe lại tiết kiệm được một khoảng chi phí không hề nhỏ.


Những điều đó những bí quyết tuy nhỏ nhưng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong gần như quá trình học tập cũng như định cư của mình tại New Zealand. Nếu bạn muốn tìm kiếm thêm nhiều giải pháp hay, hãy đến ngay với chúng tôi theo địa chỉ.CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA
Website : www.duhocbluesea.edu.vn
Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
Địa chỉ : 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Tư vấn du học Mỹ, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

Đăng nhận xét