Có nên đi du học Hàn Quốc từ bậc trung học ?

Quá trình du học Hàn Quốc trong nhiều năm trở lại đây đang được nhiều bạn trẻ để ý đến bởi môi trường giáo dục Hàn Quốc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, cùng với đó là xu hướng du học Hàn Quốc đã trở nên nhộp nhịp hơn trước.
Nếu vài năm trước hầu hết các bạn học xong lớp 12, thi tốt nghiệp THPT xong sẽ bắt đầu hồ sơ để đi du học đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc thì thời gian gần đây có rất nhiều bạn trẻ  muốn nhanh chóng đi du học sớm hơn ở bậc trung học, như vậy là từ khi học xong chương trình lớp 9 thì các sinh viên đã có nguyện vọng đi du học. Điều này có được hay không ? hãy cùng du học Bluesea phân tích thông qua bài viết này nhé.

Ưu điểm khi đi du học Hàn Quốc từ sớm


Đa số phụ huynh luôn muốn cho con mình được du học từ sớm để dễ dàng sớm hòa nhập cũng như làm quen với môi trường mới. Thế nhưng, đi xa cha mẹ đến học tập tại một đất nước mới trong khi còn khá nhỏ thì luôn tồn tại ưu và nhược điểm.

Du học Hàn Quốc từ phổ thông có nhiều ưu điểm

Cũng giống như khi lựa chọn học tập ở các quốc gia khác như du học new Zealand, du học Nhật Bản hoặc du học Canada thì nếu các em quyết định du học Hàn Quốc từ lúc còn nhỏ thì khả năng nói tiếng Anh sẽ tốt hơn rất nhiều, có thể tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc từ nhỏ. Ngoài ra các em cũng sẽ có dịp được quyền các hoạt động ngoại khóa  và có thể chọn nhiều khóa học phù hợp để có thể đáp ứng các yêu cầu xét tuyển từ các trường đại học. Vì điều đó mà nhiều cha mẹ đã chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để cho các em đi du học


Không quá cần thiết khi cho con đi du học từ THPT


Như đã nêu, tâm lý của nhiều phụ huynh đều muốn con có thể đậu đại học khi du học nước ngoài, ở đây là Hàn Quốc nên muốn con mình đi du học từ sớm. Thế nhưng, nói về khía cạnh nhược điểm cũng có nhiều thứ cần phải chú ý đến.

Điều đầu tiên và chắc chắn là hầu như các bạn nào nếu chưa chuẩn bị kỹ sẽ dễ bị đó chính là sốc văn hóa, sự không giống nhau giữa văn hóa Việt Nam và văn hóa Hàn Quốc là khá nhiều, vì lẽ đó chúng ta nên cân nhắc thật kỹ khi đi du học Hàn Quốc từ sớm.


Liệu có cần thiết khi đi du học Hàn Quốc từ bé

Hơn nữa, khi các em chỉ 15 – 16 tuổi thì ở lứa tuổi này các em vẫn còn chưa đủ lớn để sống tự lập một mình. Các em cần phải thêm vài năm nữa để đủ trưởng thành khi đi du học. Vì thế trong thời gian còn học trung học các em nên trao dồi cho mình những kỹ năng cần thiết cho quá trình du học như nâng cao khả năng tiếng Anh , lựa chọn phương pháp học tập, văn hóa Hàn Quốc……Tất cả những điều ấy sẽ hỗ trợ các em đỡ bỡ ngỡ khi hòa nhập với môi trường mới.
Còn bạn thì như thế nào ? hãy đưa ra quyết định lựa chọn cho mình khi có nhu cầu đi du học

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA
Website : www.duhocbluesea.edu.vn
Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
Địa chỉ : 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Tư vấn du học Anh, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

Đăng nhận xét