Khí hậu đặc trưng khi đi du học New Zealand 2016

Nhiều sinh viên khi đi du học New Zealand 2016 đều có chung một quan điểm đó chính là đất nước New Zealand rất xinh đẹp, đẹp từ con người đến khí hậu. Đến với đất nước này bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và bất ngờ bởi vùng đất này có đến 3 dạng khí hậu rất đặt trưng. Quá đặc biệt phải không nào! Hãy cùng du học Bluesea tìm hiểu về khí hậu New Zealand, một trong những nét khí hậu độc đáo nhất trên Trái Đất.

Khí hậu tại New Zealand


Là một đất nước ở phía Tây Nam Thái Bình Dương, New Zealand được biết đến là xứ sở của Kiwi và những bãi biển xinh đẹp. Không những thế New Zealand còn có hệ thống giáo dục phát triển vượt trội đã từng đào tạo ra rất nhiều những nhà bác học, nhà khoa học tài giỏi. Đặc biệt hơn, chính phủ New Zealand mỗi năm đầu tư cho giáo dục lên đến hơn 13 tỷ USD, một nguồn ngân sách rất lớn cho giáo dục chứng tỏ chính phủ New Zealand rất chú trọng đến việc trồng người.
Trong phạm vi bài này chúng ta sẽ đề cập đến khí hậu của New Zealand. New Zealand được phân thành 3 vùng khí hậu rất rõ rệt. Ở đảo Bắc có khí hậu ôn hòa gần như là nhiệt đới. Vào mùa hè thì nhiệt độ vào khoảng 21 độ C, mùa đông khoảng 15 độ C. Nhiệt độ nhìn chung không qua nóng cũng không qua lạnh. Rất lý tưởng đối với các sinh viên đến du học tại đây. Ngược lại, ở đảo Nam thì thời tiết lạnh hơn nhiều do gần với Nam Cực.
Nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 15 độ C và mùa đông là 6 độ C.

Mùa xuân tại New Zealand


Khác với hầu hết các sinh viên khi đi du học ở các quốc gia như du học Hàn Quốc hoặc du học Úc trong khu vực thì đến với New Zealand du học bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ vì mùa xuân nước này bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11. Mùa xuân tại đất nước này khí hậu ấm áp và trong lành, nhiều hoạt động diễn ra trong thời gian này.
Đến với quốc đảo này du học vào mùa xuân bạn sẽ cảm thấy rất thích thú bởi thiên nhiên ôn hòa trong lành và mát mẻ.

Mùa xuân tại New Zealand

Mùa hè ở New Zealand


Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ bởi mùa hè New Zealand thường bắt đầu từ tháng 12 của năm trước đến tháng 2 của năm sau. Nhiệt độ trung bình vào khoảng từ 15 – 25 độ C. Trong khoảng thời gian này khí hậu New Zealand rất ẩm và khô. Sinh viên sau khi đi du học vào mùa hè sẽ có cảm giác chung là rất khó chịu, những hoạt động vui chơi cũng diễn ra ít hơn hẳn.
Cùng với đó thì mùa hè cũng là thời gian xuất hiện rất nhiều cơn bão nhiệt đới hình thành, những cơn bão này hình thành ngoài khơi và đi vào trong đất liền với sức mạnh rất kinh ngạc gây thiệt hại đáng kể cho New Zealand.

Mùa hè tại New Zealand

Mùa hè thường rơi vào tháng 12 do đó cũng là thời điểm tất cả mọi người trên thế giới đón giáng sinh. Do điều kiện thời tiết đặc biệt nên bạn sẽ không khó để thấy được hình ảnh ông già Noel trong trang phục quần áo bằng speesos đi dép và ngồi trên bãi biển, thậm chí là lướt ván.

Mùa thu ở New Zealand


Giống với mùa xuân thì mùa thu New Zealand là một trong 2 mùa có thời tiết cũng như khí hậu đẹp nhất New Zealand. Mùa thua bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5. Trong khoảng thời gian này cây và lá ở New Zealand thay đổi màu sắc rõ rệt tạo nên một bức tranh thiên nhiên hoàn hảo chỉ có ở quốc đảo này.

Mùa thu ờ New Zealand

Mùa thu cũng là mùa mà nhiều gia đình và các bạn du học sinh tổ chức các buổi cắm trại cùng nhau vừa để hòa mình vào thiên nhiên lại thêm tình đoàn kết giữa các du học sinh với nhau.


Mùa đông ở New Zealand


Mùa đông [ở|tại} New Zealand thường bắt đầu từ tháng 6 đến hết tháng 8. Đây là khoảng thời gian thời tiết New Zealand khắc nghiệt nhất trong năm với nhiệt độ luôn ở dưới mức 0 độ C. Các hoạt động ngoài trời dường như bị gián đoạn trong thời gian này. Chỉ có các hoạt động đặc trưng như leo núi, trượt tuyết lại diễn ra rất thường xuyên.
Các du học sinh đến với New Zealand thời gian này sẽ được ngắm tuyết rơi và môn trượt tuyết rất thú vị đấy nhé.Hãy lựa chọn New Zealand cho quá trình du học của mình. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được điều khác biệt .
Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất nhé:


CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA
Website : www.duhocbluesea.edu.vn
Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
Địa chỉ : 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

Đăng nhận xét