Tại sao phải chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc

Bất kỳ du học sinh nào thì việc chứng minh thu nhập để có đủ điều kiện du học Hàn Quốc luôn rất quan trọng, song song đó đây lại là yêu cầu phải có của chính phủ Hàn Quốc đối với du học sinh quốc tế. Tuy nhiên chúng ta vẫn thắc mắc mục tiêu để thực hiện là gì và cách thức thực hiện ra sao ? chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

1. Chứng minh tài chính có khó không ?


Đã nói ở trên thì vấn đề chứng minh tài chính đã được chính phủ Hàn Quốc quy định trong luật di trú, việc mỗi sinh viên cần làm đó là cung cấp cho đại sứ quán mọi giấy tờ thủ tục có liên quan đến vấn đề tài chính của gia đình. Tất cả loại giấy tờ đó bao gồm:

- Sổ tiết kiệm:

  • Sổ tiết kiệm chính là hồ sơ đầu tiên nhưng lại đặc biệt quan trọng đối với các du học sinh chuẩn bị đi du học. Tuy nhiên các du học sinh không thể mang tất cả tiền và yêu cầu nhân viên đại sứ quán đếm. Thông qua một quyển sổ tiết kiệm sẽ giúp tất cả được nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.
  • Theo như luật thì đại sứ quán sẽ yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm phải đủ lo chi phí cho du học sinh đi học tập nghiên cứu ít nhất 1 năm học đầu tiên. Và thời gian của sổ tiết kiệm phải được ít nhất 6 tháng thì tỉ lệ đậu visa sẽ nhanh chóng hơn.

Tài chính du học Hàn Quốc


- Chứng minh thu nhập mỗi tháng


  • Giống như quyết định du học New Zealand hay bất kỳ đất nước nào khác. Khả năng tài chính của gia đình hàng tháng phải thật sự vững chắc, đủ khả năng tài chính để cung cấp cho sinh viên trong quá trình học tập tại Hàn Quốc. Nguồn tài chính này có thể từ các nguồn khác nhau như kinh doanh, cổ phiếu, thu nhập mỗi tháng từ các căn nhà thuê, xe cho thuê…v.v..
  • Bên cạnh đó, bạn cũng nên đảm bảo có một bản cam kết bảo lãnh tài chính từ gia đình được đóng dấu của chính quyền địa phương.


- Chứng minh tài sản đang sở hữu

Không chỉ các giấy tờ như sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập hàng tháng thì nếu gia đình có sở hữu những tài sản có giá trị lớn như bất động sản nhà cửa, xe hơi….v.v…thì gia đình cũng nên bổ sung đầy đủ giấy tờ để tăng khả năng thành công khi xin visa.

2. Chứng minh tài chính có quan trọng không ?


Quá trình chúng ta chứng minh tài chính nhằm cam kết với đại sứ quán Hàn Quốc chúng ta đủ khả năng bảo đảm toàn bộ chi phí cho sinh viên khi sang Hàn Quốc du học. Bạn sẽ tập trung vào việc học, không phải lo để đi làm kiếm tiền trang trải cho sinh hoạt. Nguyên nhân là do hiện nay số người nhập cư trái phép vào Hàn Quốc bằng con đường du học ngày càng tăng, vì vậy chính phủ Hàn Quốc đang rất siết chặt chính sách nhập cư.


Chứng minh tài chính rất quan trọng

Lý thuyết là vậy, thực ra trên thực tế còn phải dựa nhiều vào tính chính xác của từng bộ hồ sơ của mỗi sinh viên, quá trình chứng minh tài chính cũng sẽ không giống nhau. Vì vậy chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt tay vào thực hiện. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất nhé.


CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA
Website : www.duhocbluesea.edu.vn
Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
Địa chỉ : 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Tư vấn du học Mỹ, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

Đăng nhận xét