Những điều làm cho cha mẹ lo lắng khi con đi du học Hàn Quốc

Đa số bậc cha mẹ khi có con đi du học Hàn Quốc cũng như lên kế hoạch đến Hàn Quốc du học cho con em mình thì bên cạnh việc cung cấp các khoảng tiền mỗi tháng cho các em thì sẽ rất lo lắng về những vấn đề phát sinh theo đó, đa số những lo lắng không phải là không có lý khi mà xứ sở Kim Chi là một trong những đất nước không bao giờ ngủ, có vô số hoạt động vui chơi, giải trí ở đất nước này.

Cũng giống như khi các bạn lựa chọn du học Canda 2016 hay du học New Zealand thì các bạn khi đã lựa chọn đến Hàn Quốc du học sẽ phải tự mình giải quyết nhiều việc theo cách kỹ càng nhất để tránh làm cha mẹ của mình quá lo lắng. Dưới đây là những lo lắng mà các phụ huynh thường hay mắc phải.

1. Sinh viên rất dễ bị xao nhãng


Đây là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng và thường hay có ở ở hầu hết những sinh viên khi mới đến du học Hàn Quốc. Sinh viên khi mới đến Hàn Quốc do không có sự quản lý chặt chẽ của cha mẹ sẽ rất dễ bị xao lãng việc học của mình.
Tệ hơn nữa, các du học sinh dễ dàng bị bạn bè rủ rê tham gia vào các hoạt động tiêu cực như biểu tình, tìm hiểu về những điều không tốt…v.v…


Xao nhãng việc học

2. Có những suy nghĩ lệch lạc

Điều này bắt nguồn từ việc các du học sinh khi sang Hàn Quốc thường sẽ suy nghĩ rất nhiều về con đường sắp tới mình sẽ đi. Các sinh viên luôn tự hỏi rằng “Tôi là ai ? Mục đích khi học tập của tôi là gì ?”

Vì lẽ đó sẽ làm bậc sinh thành khá lo lắng cho con cái của mình khi đi du học về sẽ khó có thể có những ứng xử tốt. Bên cạnh đó đó còn có hàng trăm những yếu tố xung quanh khác ảnh hưởng làm sinh viên thay đổi suy nghĩ và thậm chí là trở thành những người không tốt.


3. Lựa chọn sai ngành học

Không khó để thấy rằng đây là vấn đề muôn thuở của các bậc cha mẹ và các em khi đi du học, chúng ta luôn bị lưỡng lự giữa việc chọn lựa ngành học nào cho đúng khi chuẩn bị đi Hàn Quốc du học. Nhiều trường hợp cha mẹ muốn con mình theo học các ngành như  kinh tế, ngoại ngữ, y học, tin học, ngoại thường….v.v..Nhưng, sinh viên lại không thích thú và lại quyết định theo học các ngành như nghệ thuật, ca sỹ, triết học, diễn viên…v.v..Chọn sai ngành khi đi du học Hàn Quốc

Những điều này cũng không quá khó hiểu được vì ở Hàn Quốc ngành nghệ thuật luôn được xem là phát triển nhất châu Á vì thế nhân lực cần cho ngành nghề này đang rất cần hơn bao giờ hết.
Vừa rồi là những nỗi lo thường gặp phải ở các bậc phụ huynh khi cho con em của mình đi Hàn Quốc du học, hãy quan tâm các em thật tốt để các em sẽ không có những suy nghĩ lệch lạc cũng như tập trung vào việc học thật tốt.CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC  BLUE SEA
Website : www.duhocbluesea.edu.vn
Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
Địa chỉ   : 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Tư vấn du học New Zealand, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

Đăng nhận xét